Đăng bởi Sàn Ancasa Land lúc Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2022 , 0 bình luận

             Đối với người việt nam, Ngôi nhà là một tài sản lớn của đời người, Ngôi nhà vừa mang giá trị vật chất lẫn tinh thần đối với chủ nhân và cả gia đình. Do đó, Gia chủ trước khi đi tới quyết định cuối cùng thường xem xét kỹ lưỡng và chọn hướng căn hộ theo tuổi phù hợp. Khi căn hộ hướng hợp sẽ luôn mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ.

Chọn hướng căn hộ  theo tuổi có ý nghĩa như thế nào?

            Hướng nhà là nhân tố quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi nguồn năng lượng bên trong và bên ngoài của gia chủ. Khi mua nhà thì phải hướng căn hộ phù hợp với tuổi. Khi căn hộ hợp hướng với gia chủ sẽ thu hút lường khí cát lợi, mang lại tài lộc, sức khỏe và đường tình duyên cho chủ nhà.

Cách chọn hướng chung cư theo tuổi đúng nhất

Các bước chọn hướng đúng nhất cho gia chủ khi mua chung cư:

Cụ thể sẽ gồm 4 bước

·        Bước 1: Xác định năm tuổi âm lịch gia chủ.

·        Bước 2: Từ bảng tuổi ta tìm quẻ dịch tương ứng

·        Bước 3: Từ quẻ dịch đối chiếu hướng mệnh của gia chủ đối với nam hoặc nữ

·        Bước 4: Bằng hướng mệnh của mình tìm ra hướng căn hộ theo tuổi thích hợp nhất

Hướng căn hộ của gia chủ được xác định như sau

Sau khi đã biết tuổi và cung mệnh bản thân người mua. Chủ nhà dựa vào giới tính, bát trạch để lựa chọn. Hướng nhà được chia làm 2 nhóm gồm Đông tứ trạchTây tứ trạch

Đối với nhóm người thuộc Đông Tứ Trạch

            Đối với người thuộc nhóm Đông Tứ Trạch gồm các quẻ Chấn – Tốn – Khảm – Ly. Những người thuộc nhóm này nên chọn hướng Bắc, Nam, Đông, Và hướng Đông Nam.

Đối với nhóm người thuộc Tây Tứ Trạch

Đối với người thuộc nhóm Tây Tứ Trạch bao gồm quẻ Càn - Khôn - Cấn – Đoài. Những người thuộc nhóm này nên chọn các hướng như sau: Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.

Chọn hướng Căn Hộ Theo Tuổi
Chọn hướng Căn Hộ Theo Tuổi
 

Chọn hướng căn hộ theo tuổi hướng Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Trạch

Theo phong thủy thì hướng nhà được chia thành 2 ngũ hành và 8 cung mạng. Cụ thể là 8 hướng chính và  2 nhóm nhỏ gồm nhóm hướng tốt và nhóm hướng xấu.

Nhóm hướng nhà tốt mang lại may mắn:

Phước Đức: Hạn chế xích mích trong gia đình, duy trì mối quan hệ hòa thuận với người thân và bạn bè xung quanh.

Phục Vị: Công việc thăng tiến, thuận lợi, biến họa thành phúc.

Sinh Khí: Mang ý nghĩa phát triển cho vận mệnh gia chủ, vạn sự đều được thuận lợi, như ý.

Thiên Y: Tấn tài tấn lộc, có quý nhân phù trợ trong cuộc sống.

Nhóm hướng nhà xấu tối kỵ bao gồm :

Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ. Gia chủ cần hết sức kiêng kỵ những hướng này để tiền tài không thất thoát và hạn chế những xích mích, cãi vã xảy ra trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

Nhóm Hướng Nhà Khi Chọn Hướng Nhà khi Mua Chung Cư
Nhóm Hướng Nhà Khi Chọn Hướng Nhà khi Mua Chung Cư


Những lưu ý khác khi chọn hướng căn hộ theo tuổi

Xác định hướng chính của căn hộ

Từ trước đến nay, phong thủy luôn đánh giá vai trò của cửa chính như cầu nối giữa hai thế giới bên trong và bên ngoài, là bản lề của toàn bộ ngôi nhà. Nếu không có cửa ra vào, nhà ở sẽ mất đi giá trị vốn có.

Tuy nhiên, trong bối cảnh “đất chật người đông", xu hướng dịch chuyển từ nhà mặt đất lên các căn hộ chung cư ngày càng được ưa chuộng. Quan niệm về cửa chính cũng dần được thay đổi, xuất phát từ việc nhà chung cư thường bị chặn kín, không phải là nơi lý tưởng quy tụ sinh khí thiên địa.

Chọn hướng căn hộ theo cửa ra vào

Ngược lại, ban công của các tòa căn hộ lại là nơi dễ dàng hội tụ địa khí, thiên khí và đón ánh sáng tự nhiên vào không gian sống. Đa phần, gia chủ lựa chọn xác định hướng nhà dựa trên hướng ban công khi mua căn hộ chung cư

Gợi ý cách hóa giải hướng căn hộ theo tuổi xấu

Trong trường hợp gia chủ trót mua phải căn hộ rơi vào hướng xấu đã nêu thì hãy khoan lo lắng bởi bài viết sẽ cung cấp một số cách hóa giải theo từng hướng:

Cách hóa giải hướng căn hộ xấu tuyệt mệnh

Tùy vào từng trường hợp mà gia chủ có thể chọn cách hóa giải khác nhau:

Hai cửa chính nhà đối lập: cách tốt nhất là treo chuông gió với chất liệu mã não hoặc thạch anh ở cửa ra vào hay một chiếc gương bát quái để làm suy giảm vận hạn của nơi ở.

Đường tâm chạy thẳng vào nhà: đường tâm nếu chạy thẳng vào nhà sẽ kéo theo cả những vận rủi đi kèm. Gia chủ nên dùng một hốc đá thạch anh hoặc gương bát quái để hóa giải.

Cửa hậu và cửa chính thông nhau: trong trường hợp này, chủ nhà có thể đặt bình phong ở giữa cửa chính hoặc dùng đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ.

Chọn hướng căn hộ theo tuổi - hóa giải Tuyệt Mệnh

Cách hóa giải hướng căn hộ xấu Ngũ quỷ

Có 2 cách để hóa giải hướng nhà xấu này như sau:

Hóa giải bằng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”: nghĩa là bổ sung thêm những yếu tố thuận lợi cho gia chủ để lấn át điều xấu, ví dụ như lựa chọn hướng bàn thờ tốt, hướng bếp, hướng giường hợp tuổi mệnh,...

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy: một lời khuyên cho gia chủ khi phạm phải hướng này là sử dụng những đồ vật tính nước để bày trí trong nhà, bởi hành Thủy sẽ khắc chế hành Hỏa và cả những tai họa Ngũ Quỷ mang lại. Một số vật phẩm phong thủy gợi ý bao gồm bể cá, hòn non bộ, đổi màu sơn tường thành màu xanh nước biển,...

Chọn hướng căn hộ theo tuổi - hóa giải Ngũ Quỷ

Cách hóa giải hướng nhà xấu Lục sát

Đây là hướng họa đại hung rất xấu trong phong thủy. Tuy nhiên, gia chủ có thể áp dụng hai cách hóa giải vừa đơn giản vừa hiệu quả sau đây:

Sắp xếp không gian sinh hoạt theo trật tự mới: Hướng Diên Niên là một lựa chọn tốt để thay thế cho căn bếp bởi khả năng khắc chế hướng nhà phạm lục sát. Các phương vị phòng ngủ, phòng thờ tốt cũng là một cách hay để gia chủ tham khảo.

Sử dụng vật phẩm phong thủy: đặt trong căn hộ một số vật dụng có tác dụng trấn áp điềm hung như tượng Quan  m, gương bát quái, đá phong thủy,...

Cách hóa giải hướng nhà Họa hại

Cuối cùng là hướng nhà Họa hại, một trong những hướng xấu làm hao tài, giảm khí vận cho gia đình. Chủ nhà có thể cân nhắc một số cách hóa giải sau:

Đối với khu vực bếp phạm phải Họa hại: Bếp nên bố trí ở hướng xấu, đối mặt với hướng tốt dựa theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”. Tránh đặt bếp gần cửa sổ phía sau, giáp mặt tường hướng Tây hoặc gần tủ lạnh, chậu rửa.Cửa bếp cũng không nên để thẳng khu vực cửa chính hoặc đối diện phòng ngủ để giữ cho giấc ngủ ngon, trọn vẹn.

Cửa chính phạm Họa hại: Theo quy luật màu sắc trong ngũ hành, gia chủ có thể vận dụng vào màu của thảm cửa trước nhà để tà khí suy kiệt. Ngoài ra có thể thêm cửa phụ ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc nhằm giúp tăng cường may mắn, trấn an điềm dữ.

Phòng ngủ phạm phải Họa hại: Nên lựa chọn hướng tốt ưu tiên cho vị trí giường ngủ (bao gồm hướng Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí). Đầu giường kỵ đặt ở hướng cửa mở vào hay thẳng với gương soi; giường ngủ hạn chế kê dưới gầm, xà ngang và tủ quần áo nên được kê trấn giữ góc xấu căn phòng.

Kết

Trên đây là những kiến thức phong thủy để gia chủ chọn hướng căn hộ theo tuổi phù hợp nhất với bản thân, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn và xây dựng tổ ấm tương lai.

Hiện tại, Chủ đầu tư Mường Thanh tung ra sản phẩm chung cư giá rẻ ở Hà Đông. Đặc biệt, Chung Cư Thanh Hà Mường Thanh Cienco 5 có mức giá rẻ. Không gian sống xung quanh rất đẹp cực hợp lý.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu mang tính kinh nghiệm dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học.

 

Tags:

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Copyright © 2017. Bán Chung Cư Thanh Hà Mường Thanh Cienco 5 - Sàn Ancasa Land, Design by